Wednesday, 27/01/2021 - 22:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Mầm non Hồng Tiến 1
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thao giảng dự giờ sinh hoạt chuyên môn lần 2 tháng 10

Sinh hoạt tổ chuyên môn hàng tháng là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm...

Sinh hoạt tổ chuyên môn hàng tháng là một hoạt động thiết thực góp phần đẩy mạnh phong trào Đổi mới sáng tạo trong dạy và học, nhằm thúc đẩy đổi mới phương pháp dạy học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. Thực hiện sinh hoạt chuyên môn thường xuyên là tạo điều kiện cho giáo viên được trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy tính sáng tạo, nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời tạo được sự thống nhất trong việc thực hiện chuyên môn trong nhà trường.

Sáng ngày 16 tháng 10 năm 2020, trường Mầm non Hồng Tiến I đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn lần 2 tháng 10/2020. Tham dự sinh hoạt chuyên môn gồm có Ban giám hiệu, giáo viên của 2 tổ chuyên môn Nahf trẻ và Mẫu giáo.

Qua sinh hoạt chuyên môn nhằm giúp giáo viên hiểu sâu hơn về mục đích, ý nghĩa của hoạt động học trong chế độ sinh hoạt theo Chương trình GDMN và một số đặc điểm học của trẻ khi tổ chức học cho trẻ MN. Đồng thời nắm chắc các yêu cầu của tổ chức hoạt động học trong Chương trình GDMN, đảm bảo phù hợp với với điều kiện địa phương, trường, lớp, nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ.  CBQL, GVMN nhận thức đầy đủ nội dung, mục đích, yêu cầu trên và vận dụng vào công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện tổ chức hoạt động học cho trẻ theo Chương trình GDMN.

Trong buổi sinh hoạt cụm chuyên môn các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường và toàn thể giáo viên được chia sẻ những khó khăn khi tổ chức hoat động học cho trẻ tại lớp, trường. Chia sẻ Tổ chức hoạt động học trong chế độ sinh hoạt theo Chương trình GDMN, phù hợp với điều kiện của địa phương, của trường, lớp, nhu cầu, hứng thú và khả năng của trẻ.

CBGV được dự 1 hoạt động học tại lớp mẫu giáo 4-5 tuổi B2- Lĩnh vực phát triển ngôn ngữ Truyện "Ba cô gái" – do cô giáo Nguyễn Thị Huyền Trang thực hiện;  và 1 hoạt động tại lớp MG 5-6 tuổi A4- Lĩnh vực phát triển thẩm mĩ "Làm quà tặng bà tặng mẹ nhân ngày phụ nữ Việt Nam" - do cô giáo Trần Thị Lệ Nhung thực hiện. Có thể nói, nhờ việc chuẩn bị đồ dùng trực quan phù hợp với điều kiện của lớp và vận dụng linh hoạt, hợp lý các hình thức tổ chức hoạt động học tập của giáo viên đã đem lại không khí học sinh động, vui vẻ, thân thiện, tạo sự hứng thú của trẻ, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với những người tham dự.

Cuối buổi sinh hoạt toàn thể giáo viên tiếp tục thảo luận về bài dạy minh họa với những nội dung: đánh giá những ưu điểm, tồn tại của bài dạy và triển khai vận dụng kết quả của bài dạy trong thực tế giảng dạy. Mỗi giáo viên cũng tự suy ngẫm, lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với trẻ và điều kiện tổ chức hoạt động học cho trẻ của trường lớp mình.

Cũng tại buổi sinh hoạt CBGV tiếp tục thảo luận về xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình Giáo dục các độ tuổi sao cho phù hợp với tình hình thực tế của trẻ và của nhà trường, đi đến thống nhất thực hiện.

Từ đây, mỗi giáo viên sẽ tích lũy thêm những kinh nghiệm để nâng cao năng lực sư phạm, nâng cao trình độ chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học và vận dụng sáng tạo trong tổ chức các hoạt động cho trẻ tại nhóm lớp mình phụ trách, tạo tinh thần nhiệt huyết với nghề, xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp và môi trường giáo dục lành mạnh, thân thiện.

Sau đây là một số hình ảnh:

***********************

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 15
Tháng 01 : 249
Năm 2021 : 249